Bảo dưỡng robot hút bụi chuyên nghiệp liệu có thực sự cần thiết

Robot cũng được coi như một cỗ máy khi trong quá trình hoạt động cũng cần được thay thế hay bảo dưỡng để tăng mức độ chất lượng cho công việc. Vậy có nên bảo dưỡng robot hút bụi chuyên nghiệp hay không, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để biết thêm thông tin hữu ích hơn khi sử dụng công nghệ thông minh robot lau nhà.

Cấu tạo chung của robot hút bụi lau nhà thông minh 

– Vỏ ngoài

– Bánh xe cao su

– Hộp chứa rác

– Bộ vi mạch điện tử

– Hệ thống cảm biến, định vị

– Chổi quét ( Chổi cạnh + chổi cuộn )

Những tính năng hiện đại của thế hệ robot hút bụi lau nhà 

Hệ thống cảm biến nhạy bén

Với bộ cảm biến ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI cho phép robot nhận biết được mức độ bụi bẩn của từng khu vực. Robot sẽ tiến hành một lượt dọn dẹp của nó trong căn nhà của bạn quét sạch bụi bẩn, hút bụi và kết hợp thêm tính năng lau nhà.

Nó có khả năng dọn sạch và hút sạch những bụi bẩn rất nhỏ, tại các góc cạnh khó quét của ngôi nhà và hạn chế va đập nhất.

Không chỉ hút mà còn lọc sạch không khí

Nhiều robot hút bụi lau nhà đã được trang bị thêm bộ lọc Hepa. Chúng có chức năng loại bỏ hoàn toàn lông động vật mà còn hút và lọc được các dạng bụi mịn trong không khí, giảm thiểu đáng kể và đảm bảo nguồn không khí trong căn nhà.

Thiết lập bản đồ dọn dẹp

Đa số các dòng robot trên thị trường hiện nay đều sở hữu tính năng thiết lập bản đồ không gian. Trong quá trình dọn dẹp, dựa trên những hình ảnh được chụp lại và nhận diện robot sẽ tự thiết lập bản đồ.

Việc phân tích và nhận diện tốt trong tính năng thiết lập này sẽ làm tăng hiệu quả làm sạch như đã xác định được vật cản, góc dọn, diện tích dọn,…. rút ngắn thời gian dọn dẹp, quá trình nhanh chóng hơn.

Tự động thiết lập tường ảo

Tính năng này khoanh vùng cho robot khu vực mà robot không được phép hoạt động. Nó đóng vai trò như một bức tường ngăn cho robot không được di chuyển qua khu vực đó.

Ví dụ đặc điểm chung của robot không thể di chuyển và dọn dẹp cầu thang, vì vậy khi đến gần vị trí đó sẽ được nhận diện bằng bức tường ảo và sẽ ngừng di chuyển và đổi sang vị trí khác để tiếp tục làm sạch.

Kết hợp cả hai chức năng hút và lau sạch

Robot hút bụi lau nhà thông minh được tích hợp đầy đủ hai chức năng đó là hút và lau nhà không giống như một cây chổi thông thường chỉ quét hoặc lau được.

Ưu điểm này giúp robot thông minh đa năng và hoàn hảo hơn khi đảm bảo các yếu tố làm sạch và thay thế sức của một con người.

Bộ phận chổi quét và khăn lau luôn kết hợp mượt mà, căn nhà được làm sạch ngay cả khi có diện tích rộng và các góc cạnh khó nhất.

Tính năng tự động cảnh báo

Robot cũng đóng vai trò như một cỗ máy. Theo thời gian sử dụng cần được bảo trì và thay thế một số linh kiện để đảm bảo hiệu quả và chất lượng công việc.

Chúng có thể nhắc nhở người sử dụng nên thay thế những bộ phận dễ bị hao mòn tự nhiên hoặc cần thiết phải thay thế như chổi quét, khăn lau, pin,….

Chính vì vậy sau một thời gian sử dụng bạn nên vệ sinh thường xuyên, thay thế định kì một số phụ kiện từ 3 đến 6 tháng một lần dựa trên tần suất làm việc của robot và lựa chọn thêm dịch vụ bảo dưỡng robot hút bụi chuyên nghiệp để đảm bảo độ bền.

Những dấu hiệu cần bảo dưỡng robot hút bụi chuyên nghiệp

Lực hút yếu hơn

Bạn có thể nhận thấy khi quá trình hút bụi của robot không được đảm bảo, bụi hay lông thú cưng không được hút sạch hoàn toàn mà vẫn bị sót lại và thường xuyên xảy ra.

Điều này chứng tỏ robot hút bụi thông minh đang bị yếu đi và bạn cần đem chúng đi kiểm tra sau khi bạn đã đảm bảo quá trình vệ sinh robot mà không đạt lại lực hút ban đầu.

Xuất hiện tiếng ồn to khi hoạt động

Nguyên nhân dẫn đến có thể do màng lọc không khí không tốt và bị vướng quá nhiều bụi bẩn còn tồn đọng.

Tiếp theo có thể xuất phát từ hệ thống bánh xe di chuyển bị mắc tóc hay những dị vật nhỏ khó nhìn thấy làm cản trở quá trình di chuyển tạo nên tiếng kêu.

Diện tích làm sạch bị thu hẹp

Điều này dễ dàng thấy khi sử dụng được một thời gian do lượng công việc quá nhiều và pin robot sẽ bị hao mòn tự nhiên hay còn gọi là chai pin.

>>> Xem ngay: Chổi cuộn T5 HERO giá rẻ lên tới 30% dành riêng cho khách hàng tháng 12

Pin là yếu tố quyết định thời gian làm việc của robot. Nếu quá trình dọn dẹp chưa hoàn thiện và bị mất và ngắt thời gian cho quá trình sạc không đảm bảo được diện tích dọn dẹp của robot như lúc ban đầu.

Bạn cần thay thế pin định kỳ để đảm bảo chất lượng dọn dẹp cũng như hạn chế cháy nổ do pin quá cũ hay sức chứa nguồn điện bị quá tải nhé.

Bảo dưỡng robot hút bụi chuyên nghiệp tại S-clean

– Là hệ thống với nhiều kinh nghiệm trong việc thay thế và sửa chữa các thương hiệu nổi tiếng của dòng robot hút bụi lau nhà.

– Báo giá cụ thể và chi tiết, tiếp nhận lỗi và nhận phương án sửa chữa, phương án bảo dưỡng chuyên nghiệp phù hợp với từng khách hàng.

– Các sản phẩm như phụ kiện và linh kiện đều cam kết chính hãng và được đi kèm chính sách bảo hành vì vậy quý khác hàng hoàn toàn có thể yên tâm.