Phụ kiện Laser quét bản đồ robot hút bụi chính hãng

Robot hút bụi lau nhà hiện đang là một trong số những sản phẩm công nghệ hiện đại được sử dụng trong cuộc sống ngày càng trở nên phổ biến. 

Được tích hợp nhiều tính năng hiện đại và đặc biệt robot hút bụi có khả năng tự thiết lập bản đồ dọn dẹp và nhận diện vật cản rất tốt nhờ bộ phận phụ kiện Laser quét bản đồ robot hút bụi. Cùng điểm đọc dưới đây để thấy được khả năng tuyệt vời này của robot nhé.

Chức năng thiết lập bản đồ của robot như thế nào ?

Cảm biến laser thiết lập bản đồ trực quan

Một chức năng đánh dấu sự hiện đại và phát triển công nghệ hiện nay. Với chức năng này các thiết bị robot hoạt động thông minh hơn rất nhiều bằng việc ghi nhớ đường đi, khả năng tiết kiệm năng lượng và nhận diện vật cản rất tốt.

Robot trong quá trình dọn dẹp bắt đầu có thể tự lên kế hoạch để làm sạch lần lượt trên đường đi, việc di chuyển dễ dàng hơn khi hạn chế va đập vào những vật cản giúp bảo vệ thân máy cũng như đồ đạc gia đình bạn.

Quá trình hoạt động chức năng thiết lập bản đồ của robot

– Trên thị trường có rất nhiều các thương hiệu nổi tiếng sản xuất robot hút bụi lau nhà đều có khả năng điều hướng, cảm biến laser có thể scan, tạo lập bản đồ và lập kế hoạch đi đường theo ý của mình . Với công nghệ Smart Navi độc quyền robot có thể điều chỉnh với yêu cầu làm sạch bản đồ trực quan này hoặc dưới sự cài đặt của con người đều được.

– Việc thiết lập bản đồ thông minh tự dọn dẹp của robot hút bụi lau nhà bạn chọn cho robot hoạt động theo chế độ Auto, sau đó robot sẽ tự động ghi nhớ và bắt đầu tự thiết lập chức năng này sau khi di chuyển một lượt trong ngôi nhà của bạn.

– Kết hợp với cảm biến laser nhanh nhạy, thông minh và độ chính xác cao robot bắt đầu lập hồ sơ trực quan, sau đó báo lại sơ đồ cho người sử dụng qua điện thoại được kết nối internet. Sau đó là quá trình theo dõi, quản lý và điều chỉnh theo mong muốn của người sử dụng.

– Trong quá trình hoạt động, robot hút bụi sẽ định vị và nhận dạng được không gian trong gia đình bạn từ đó tiện cho việc theo dõi bản đồ, lựa chọn khu vực làm sạch hay thiết lập tường ảo dễ dàng. Công nghệ thiết lập bản đồ trực quan giúp robot có đường đi ngắn mà tối ưu nhất tiết kiệm điện năng, chuyển động nhanh nhạy hiệu quả và vô cùng thông minh.

Một số lỗi từ phụ kiện Laser quét bản đồ robot hút bụi

Cảm biến laser nhận biết vật cản
Cảm biến laser nhận biết vật cản

Bộ phận phụ kiện laser quét bản đồ robot hút bụi  chủ động quét môi trường xung quanh và thiết lập bản đồ nhà, đó là lý do khả năng bao phủ mặt sàn của các model có trang bị LDS hiệu suất cực cao.

Một số lỗi thường gặp cảm biến laser

Mắt laser cảm biến chậm

Đây là nguyên nhân dẫn tới robot hút bụi lau nhà của bạn bị lỗi LDS. Thông thường khi sử dụng được một thời gian mắt laser liên tục bị yếu đi, lúc này cảm biến và nhận diện robot cũng yếu hơn dẫn tới lỗi LDS của các hãng robot hiện nay có mặt trên thị trường như Ecovacs, Liectroux,…

Rơi vỡ do tác động lực

Nếu robot bị rơi từ một vị trí trên cao khó có thể tránh khỏi tình trạng lệch trục, vỡ, quay không đúng trọng tâm do tác động của lực rơi quá mạnh. Việc robot quay không đúng trọng tâm khiến cho robot gặp sự cố ở cảm biến laser.

Va chạm thường xuyên với các gầm thấp

Do đặc thù nội thất và cách bày trí, robot nhà bạn phải dọn dẹp ở những nơi như gầm thấp như gầm ghế, gầm tủ… khiến chúng liên tục bị va phải. Do vậy LDS có thể bị đơ nếu phải dọn dẹp ở môi trường này thường xuyên và rất dễ gây ra cháy nổ, bạn cần lưu ý hơn.

Lỗi mạch điều khiến hoặc từ LDS

Loại bỏ những tác nhân về sự hao mòn của yếu tố thời gian, tác động ngoại lực thì những biểu hiện của việc bị hỏng LDS dẫn đến tình trạng robot bị lỗi mạch điều khiển. 

Việc lỗi mạch điều khiển do cháy chập khiến cho robot hoạt động không theo quy trình và cài đặt sẵn làm gián đoạn quá trình dọn dẹp của robot dẫn tới hiệu quả làm việc kém.

Thay thế phụ kiện Laser quét bản đồ robot hút bụi

Phụ kiện Laser quét bản đồ robot hút bụi

Xuất phát từ những lỗi đã liệt kê làm ảnh hưởng đến chức năng nhận diện môi trường hoạt động và thiết lập bản đồ dọn dẹp của robot thì bạn nên chọn cho mình địa chỉ cũng như linh kiện chính hãng để thay thế bộ phận cảm biến laser cho robot nhà mình.

>>> Xem ngay: Củ Sạc Robot Hút Bui Liectroux C30B giá rẻ

Tại S-clean chúng tôi cam kết mọi phụ kiện, linh kiện đều là chính hãng, mọi thông tin và giá phụ kiện đều đầy đủ và chi tiết khi thông báo với khách hàng.

Đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao đã có nhiều kinh nghiệm khi sửa chữa rất nhiều các thương hiệu nổi tiếng của robot.

Giá cả hợp lí, dịch vụ nhiệt tình, chính sách ưu đãi dành riêng cho từng nhóm khách hàng tại S-clean.

Mọi thông tin cần được tư vấn liên hệ tới Hotline: 0899558666 – 092 3232552 để được hỗ trợ