Robot hút bụi lau nhà kêu to phải làm sao?

Robot hút bụi hiện nay được cải tiến rất nhiều mang đến nhiều tính năng mới như: cảm biến phát hiện bụi bẩn, hệ thống quét laser, cảm biến chống rơi và tránh va đập, công nghệ Smart move,… Tuy nhiên robot hút bụi nào thì cũng cần bảo dưỡng và vệ sinh thường xuyên để có tuổi thọ cao. Robot khi gặp sự cố gây ra tiếng ồn bạn không biết phải làm gì? Tham khảo kinh nghiệm dưới đây nhé!

Nguyên nhân dẫn đến robot hút bụi gây tiếng ồn lớn

Do trong lúc hoạt động, chúng bị kẹt hoặc bị quấn sợi chỉ, tóc vào chổi giữa. 

Khi ngôi nhà của bạn đang quá bừa bộn hoặc có nhiều loại rác to gây cản trở quá trình dọn dẹp của robot hút bụi, các chổi cạnh của robot hút bụi sẽ bị vướng vào và không thể di chuyển được nữa. Lúc này chúng sẽ phát ra tiếng kêu hoặc tín hiệu báo rằng cần được giúp đỡ.

Do động cơ của máy bị khô dầu hoặc robot hút phải những dị vật gây kẹt và tắc bên trong khiến chúng không thể hút thêm rác nữa và bạn sẽ phải xử lý ngay lập tức để tránh hỏng hóc.

Cách khắc phục robot hút bụi gây tiếng ồn

Nếu để tình trạng robot mắc kẹt quá lâu mà không có biện pháp xử lý sẽ khiến sản phẩm nhanh bị giảm tuổi thọ. Chính vì vậy, khi thấy robot hút bụi kêu to, hãy cho dừng thiết bị và nghe thông báo của nó.

Đối với trường hợp bị quấn tóc/sợi chỉ hay vướng rác to,… bạn cần tắt robot, tự tay loại bỏ hết những rác quấn quanh chổi. Sau đó, đặt robot trở về mặt sàn và tiếp tục cho nó hoạt động.

Trước khi cho robot chạy, chúng ta phải bảo đảm sàn nhà không có quá nhiều vật cản. Dây điện, dép đi trong nhà, đồ chơi trẻ em nên được để gọn. Nếu mặt sàn quá bừa bộn thì hiệu quả làm việc và dọn sạch của thiết bị sẽ rất kém.

Bên cạnh đó, người dùng cần thường xuyên đổ rác cho nó, vệ sinh các chổi: chổi giữa, chổi cạnh và màng lọc để tránh robot bị quấn tóc hoặc hút phải những rác quá to so với khả năng.

Đơn vị sửa chữa robot hút bụi tại Hà Nội

Khi bạn không thể khắc phục sự cố ở nhà thì hãy mang đến ngay Sclean để được đội ngũ KTV chúng tôi chuẩn đoán lỗi và sửa chữa nhanh chóng nhất nhé!

– Cam kết dịch vụ uy tín

– Thay thế phụ kiện chính hãng

– Sửa chữa nhanh chóng

– Dịch vụ 24/7

>>> Xem ngay: Phụ kiện Robot Hút Bụi Liectroux C30B tại tphcm ưu đãi lên tới 20%